CHUNG CƯ BRG GRAND PLAZA GIÁ BAO NHIÊU?

Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận Đống Đa, view trực diện hồ Thành Công , ôm trọn công viên Grandi India và đặc biệt là số lượng căn hộ cực giới hạn – 125 căn, BRG GRAND PLAZA 16 Láng Hạ không chỉ đẹp mà còn là chiến lợi phẩm cho bất kỳ khách hàng nào. Và để sở hữu một căn hộ, giành lấy cho mình chiến lợi phẩm, nhiều khách hàng sẽ thắc mắc mình sẽ cần bỏ ra bao nhiêu, giá căn hộ sẽ như thế nào?

CẤU THÀNH GIÁ CĂN HỘ BRG GRAND PLAZA

Cấu thành giá căn hộ là khái niệm cơ bản khi mua bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác giá của căn hộ mình sẽ mua bao gồm những loại thuế, phí gì. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể:

  • Giá bán căn hộ (GBCH): Giá bán Căn hộ được tính theo công thức: lấy đơn giá tính cho 1 m2 (một mét vuông) diện tích sử dụng Căn hộ (x) với tổng Diện tích sử dụng Căn hộ,
    Cụ thể là …………m2 (x) đồng/m2 = đồng (Bằng chữ……………)
  • Thuế giá trị gia tăng (VAT): được xác định bằng 10% GBCH
  • Kinh phí bảo trì: là khoản tiền bằng 2% GBCH (chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng) mà Bên Mua có nghĩa vụ phải đóng góp để phục vụ cho công tác bảo trì phần diện tích chung theo quy định về quản lý và sử dụng nhà chung cư

⇒ Vậy, giá cuối cùng mà khách hàng phải trả sẽ được tính theo công thức:

Giá chốt = Giá bán căn hộ (GBCH) + Thuế VAT ( 10% GBCH) + Kinh phí bảo trì ( 2% GBCH )

Ví dụ: Căn hộ A có GBCH = 5 tỷ.

Vậy thuế VAT=10% x 5 tỷ= 0.5 tỷ

Kinh phí bảo trì = 2% x 5 tỷ = 0.1 tỷ

=> giá chốt = 5 + 0,5 + 0,1 = 5,6 tỷ

NGUYÊN NHÂN CÓ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ GIỮA CÁC CĂN HỘ BRG GRAND PLAZA

  • Theo diện tích: đây là điều cơ bản và hiển nhiên, bạn chọn căn diện tích càng lớn thì giá sẽ càng cao và ngược lại.
  • Theo khoảng tầng: tầng trung luôn là khoảng tầng có giá cao nhất. Với BRG GRAND PLAZA Láng Hạ, tầng đẹp sẽ là tầng 8-18, tầng thấp là các tầng dưới 8 sẽ có giá rẻ nhất. Đặc biệt, một số mã tầng, mã căn sẽ có giá rẻ hơn các tầng kế cận do quan niệm về số xấu số đẹp. Có thể kể đến như tầng 12A, 12B, 14, 17 …
  • Theo thiết kế: đây là một yếu tố mà khá nhiều người quan tâm, tuy nhiên giá sẽ không chênh lệch quá nhiều
  • Và cuối cùng, có một yếu tố có thể phả bỏ tất cả các quy luật kể trên, tạo ra chênh lệch giá rất lớn đó chính là hướng và View của căn hộ. Đây là yếu tố quyết định lớn nhất đến giá thành căn hộ, có thể khiến 2 căn hộ cùng thiết kế, cùng diện tích có sự chêch lệch 5-20tr/m2.

Một ví dụ điển hình là tòa M2 Vinhomes Metropolis – 29 Liễu Giai. Các căn hộ 2pn, cùng diện tích 79m2 view hồ Ngọc Khánh có giá 80 tr/m2 nhưng nếu view hồ tây sẽ có giá 100tr/m2. Như vậy cùng một căn, cùng một thiết kế và diện tích, 2 căn chênh nhau 1,6 tỷ .

Với các thông tin kể trên, Quý khách hoàn toàn có thể định hình và chọn được một phương án có giá phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Chúc bạn sớm tìm được căn hộ ưng ý tại BRG GRAND PLAZA !

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *